รู้ได้ไง แบบไหนคือออร์แกนิค?

รู้ได้ไง แบบไหนคือออร์แกนิค?

Friday, Jan 4, 2019 0 comment(s)

เมื่อเห็นผักผลไม้ที่เคลมว่าเป็นออร์แกนิค หลายคนก็อาจตั้งคำถามว่า "เป็นออร์แกนิคจริงๆหรือเปล่า" ซึ่งวันนี้ CityFresh Organic ขอพามาทำความรู้จักกับฉลาก USDA Organic ว่าแต่ภายใต้ฉลากกลมๆสีเขียวๆนี้ บ่งบอกความเป็นออร์แกนิคได้อย่างไรและมีความหมายอะไรซ่อนอยู่ ตามมาทำความรู้จักกันได้เลยคคร้าบ


ภายใต้สัญลักษณ์ USDA Organic ได้ซ่อนมาตรฐานการคัดกรองผลผลิตไว้มากมาย นับตั้งแต่การเตรียมดินสำหรับปลูก การเพราะปลูก การบำรุงรักษาลำต้นและผลผลิ จนกระทั่งได้ผลผลิตออกมาเป็นผักและผลไม้ที่เราเห็นกันอยู่ในท้องตลาด
โดยหลักเกณฑ์และวิธีการปลูกก็จะอยู่ภายใต้มาตรฐานของ USDA นั่นเองฉลาก USDA ที่อาจจะเคยพบเห็นบนผักและผลไม้บางชนิดแล้วนั้น อย่าเผลอเข้าใจผิดว่าเป็นสติ๊กเกอร์ที่บ่งบอกว่าเป็นผลไม้จาก US เชียวนะคะ
เพราะสัญลักษณ์ USDA Organic คือสิ่งที่แสดงให้ทราบว่าเป็นผลผลิตทางการเกษตรที่ผ่านมาตรฐานการรับรองเป็นสินค้า Organic จากกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา (United States Department of Agriculture หรือ USDA) ต่างหากไม่ใช่ผลไม้ออร์แกนิคทั่วๆไปจะได้รับตรา USDA Organic ไปติดบนบรรจุภัณฑ์นะคะ เพราะกว่าจะได้มาต้องผ่านการตรวจวัดคุณภาพ และผ่านมาตรฐานของ USDA มามากมาย ซื้อหาผลไม้ออร์แกนิคครั้งหน้าอย่าลืมมองหาสัญลักษณ์ "USDA Organic" นะคะ

Leave Your Comment