5 วิธีบอกรักพ่อ สไตล์คนขี้อาย

5 วิธีบอกรักพ่อ สไตล์คนขี้อาย

Monday, Dec 3, 2018 0 comment(s)

ใกล้จะถึงวันพ่อแล้วในอีกไม่กี่วัน ใครที่อยู่กับพ่ออยู่แล้วคงหาโอกาสบอกรักได้ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ แต่จะบอกรักพ่อทั้งทีหลายคนคงเขินไม่น้อยเลย ก็เพราะอยู่ด้วยกันทุกวัน อยู่ดีๆจะให้หวานซึ้งแบบนั้นก็คงเขินอายไปตามระเบียบ
น้องแว่นว่าสำหรับใครที่เป็นคนขี้อาย ลองเปลี่ยนมาบอกรักพ่อด้วย 
วิธี นี้ดู สามารถแสดงออกถึงความรักได้และก็ดูน่ารักไปอีกแบบคร้าบ

 


1.       ทำการ์ดสื่อความในใจ แทนการพูดตรงๆ

วิธีนี้คลาสสิกที่สุดแล้วสำหรับการบอกรักใครสักคน ในเมื่อการพูดตรงๆอาจจะดูยากไปสำหรับคนขี้อาย ลองเปลี่ยนมาถ่ายทอดความรู้สึกที่มีกับพ่อลงบนการ์ดที่ออกแบบน่ารักๆสักใบ น้องแว่นว่าไอเดียนี้ใช้ได้กับทุกยุคสมัย และเมื่อไรที่คิดถึงบรรยากาศดีๆแบบนี้ ก็สามารถหยิบมาอ่านเพื่อนึกถึงความรู้สึกดีๆเหล่านี้ได้ตลอดเวลาด้วยนะ2.       ทำอาหารจานโปรดของพ่อ
ความน่ารักของการบอกรักด้วยวิธีนี้คือการแสดงความรักด้วยการเอาใจใส่ และยิ่งสำหรับลูกๆคนไหนที่ปกติไม่ค่อยได้ทำอาหาร คงจะดูพิเศษสำหรับคุณพ่อไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ ลองสังเกตหรือนึกว่าคุณพ่อชอบทานอะไรเป็นพิเศษ และอะไรบ้างที่เราสามารถทำให้ท่านทานได้ น้องแว่นแนะนำว่าสามารถหาสูตรวิธีการทำอาหารจากเว็บไซต์และลองทำตามได้ไม่ยากครับ3.       ส่งข้อความไปบอกรัก

วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่อยู่ห่างไกลจากพ่อ อาจะใช้วิธีการบอกรักด้วยการส่งข้อความไม่ว่าจะเป็น ทาง Line, ข้อความ Facebook หรืออาจจะเป็นข้อความ SMS อยู่ที่ว่าปกติแล้วสื่อสารกับพ่อด้วยช่องทางไหนเป็นหลัก
หรือถ้าจะเพิ่มดีกรีความซึ้ง อาจจะลองเปิดกล้องแบบคุยเห็นหน้าอาจจะเป็น 
Facetime, VDO Call หรือ VDO Conference ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะมีแอปพลิเคชั่นลองรับมากมายคร้าบ


4.       กอด

น้องแว่นแนะนำว่าถ้าใครไม่มีเวลา วิธีการบอกรักที่ดูอบอุ่น ทำให้หัวใจคุณพ่อพองโตได้ไม่น้อย ก็คือการกอดนี่แหละครับ เพราะในช่วงที่เรายังเด็กจะสังเกตได้ว่าพ่อกับแม่กอดเราบ่อยมากๆ แต่เมื่อเราโตขึ้นด้วยความที่อาจจะกลัวลูกเขินอาย หรือต่างคนก็ต่างเขินจึงไม่กล้าแสดงความรักด้วยวิธีนี้ต่อกันสักเท่าไหร่ ลองถือโอกาสดีๆแบบนี้เข้าไปบอกรักโดยการกอดให้นานที่สุด สำหรับใครที่ขี้อาย อาจจะหาจังหวะดีๆแอบกอดจากข้างหลัง ก็เป็นการเซอร์ไพรส์เบาๆได้เลยนะครับ


5.       มอบความห่วงใย

หลายๆคนอาจะมีคุณพ่อที่จะเริ่มมีอายุแล้วใช่ไหมครับ ลองสังเกตสิ่งต่างๆดูไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ ร่างกาย จิตใจ หรือถามไถ่ถึงความกังวลที่ท่านมีอยู่ โดยอาจจะหาของขวัญหรือสิ่งที่สื่อถึงความรักความห่วงใยไปมอบให้ท่าน อย่างเช่นกระเช้าผลไม้ หรือเสื้อกันหนาวสำหรับให้คุณพ่อไว้ใส่ในช่วงหนาวนี้ ก็เป็นการมอบความห่วงใยที่น้องแว่นเชื่อว่าผู้รับต้องรู้สึกดีและมีความสุขมากๆเลยล่ะครับ

อย่างไรแล้ว ก็อย่าลืมแสดงความรักที่มีกับพ่ออย่างสม่ำเสมอ ไม่จำกัดแต่เพียงวันพ่อเท่านั้นนะครับ เพราะวันพ่อมีแค่วันเดียวต่อปี แต่ทุกวันสามารถเป็นวันที่มีแต่ความทรงจำดีๆได้ ด้วยการมอบความรักให้ท่านอยู่เสมอครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับ วิธีบอกรักพ่อ สไตล์คนขี้อายที่น้องแว่นนำมาฝาก น้องแว่นมั่นใจว่าถ้าเราสามารถแสดงออกความรักด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งให้พ่อเห็นแล้ว หลังจากนั้นเราจะกล้าพูดความในใจที่มีออกไป ให้วันพ่อเป็นจุดเริ่มต้นของการหันมาใส่ใจดูแลรักษาสายสัมพันธ์ที่ดีของคุณพ่อและคุณลูกนะคร้าบบบ

Leave Your Comment